ขอบคุณถ้าฟ้าฝนจะเป็นใจ

FineArt

อบคุณสำหรับไม่ว่าอะไรก็ตามที่ทำให้ทุก ๆ เหตุการณ์ได้เกิดขึ้น คงไม่ใช้เฉพาะฟ้าฝนเป็นใจหรอกน่ะ บางที่ชีวิตก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหรอกน่ะ การมีชีวิตก็ยุ่งยากอยู๋แล้วแต่การใช้ชีวิตนี่สิ ยุ่งยากยิ่งกว่า บางทีคนเลวในสายตาหลาย - หลายคน ก็อาจจะเป็นคนดีของอืกหลาย - หลายคนก็เป็นได้ มันขึ้นอยู่ กับว่าใครจะมองต่างหากล่ะ มองฉันอย่างไรฉันก็เป็นอย่างนั้น บางทีก็คิดว่าหากหายไปจากโลกนี้ได้คง จะดี ไม่ได้หมายความว่าจะจบชีวิตนี้ไปหรอกน่ะ เพียงแค่เหมือนไม่เคยมีใครรู้จัก ไม่มีตัวตนอยู่บนโลกใบ นี้มาก่อน จริง - จริงแล้ว โลกก็เหมือนคนแหละน่ะ ถ้ามองในมุมที่ดีก็รู้สึกว่าช่างสวยงาม และอบอุ่นรอบ ล้อมตัวเราและคนอื่น แต่ถ้าตอนนั้นมองในมุมที่แย่ - แย่ แล้วละก็โลกคงจะดูโหดร้าย เย็นเยีอก สีคงจะอึม ครึมน่ากลัว และไม่น่าอยู่มากที่สุด แต่บางทีที่เราจะไปนั้นอาจจไม่ได้สวยงามกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราก็หายตัวไปอย่างที่ไม่เคยมีตัวตนอยู่บนโลกไม่ได้ และสสารก็ไม่มีวัน สูญหายไปเช่นกัน โลกยังคงหมุนมาไม่รู้กี่ร้อยกี่ล้านปีมาแล้ว มันก็ยังทำหน้าที่ของมันอยู่อย่างนั้น แม้ว่าจะหมุน ช้าลงไปบ้างเท่านั้นเอง เราก็ยังคงต้องดำเนินชีวิตนี้ต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามชีวิตก็ยังเป็นของเรา และเราก็เลือกที่จะเป็นได้ แม้ว่าเราจะบังคับให้ใครมองเราในแง่ที่เราต้องการไม่ได้ก็ตาม หรือให้มองเห็นความ รู้สึกนึกคิดของเรา ตัวตนจริง - จริงของเราไม่ได้ เพราะทุกคนวัดจากไม้บรรทัดของแต่ละคนและไม่เหมือนกัน ฉะนั้นทุก - ทุกอย่างก็ย่อมไม่เท่ากัน มันยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทำให้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ บางทีที่ทุกคน เห็นอาจจะไม่เป็นอย่างที่ทุกคนเข้าใจก็ได้ เคยนึกบ้างมั้ยว่าคนที่โดนตัดสิน ลงความเห็นไปแล้วโดยที่มีมีการขึ้นศาล เป็นอย่างไร ถ้าชีวิตที่มีที่เป็นนั้นเป็นของเราจริง - จริงก็ดีสิ แต่เพราะว่าเรายังมีสังคม มีครอบครัวมีคนที่เห็นค่าของเรา แม้ว่าเราจะเป็นอย่างไร เราก็ยังเป็นคนสำคัญเสมอ และพร้อมที่จะอุ้มชู จิตใตที่บอบช้ำให้ดีขึ้น แม้ว่าจะไม่เท่าเดิมหรือ ดีกว่าเดิมก็ตาม ชีวิตต้องเดินต่อไป จนกว่าจะถึงเวลาที่เราต้องไปสู่ที่อีกที่หนึ่ง ที่เราอาจจะคุ้นเคยหรือไม่ก็ตาม เรายังต้องทำหน้าที่ของเราที่ได้มาให้เสร็จสมบูรณ์ เมื่อถึงเวลาเราก็จะได้ไปเอง

ขอบคุณสำหรับบุคคลที่รักและเข้าใจเสมอ ไม่ว่าอะไรจะดีจะร้ายก็ตามจะเป็นคนให้กำลังใจเราเสมอ ขอบคุณค่ะ ขอบคุณจริง - จริง ค่ะ คุณพ่อ : คุณแม่

รักเสมอ

Mail to Fine Art

ถ้าชอบหน้านี้ แนะนำหน้านี้ให้เพื่อนคุณทางเมล ได้ที่นี่

ชื่อผู้ส่ง: ( ตัวเรา )
Email : เพื่อนเรา

 
   
 
 
 
 
 
 
   
 
Copyright © 1998-2003 Narak.com. All rights reserved by Narak Team.