ปีใหม่ขออะไรใหม่ๆ เสียที

FineArt 4 Jan 2001

ริงๆแล้วปีใหม่ก็เป็นเพียงแค่เทศกาลหนึ่งของผู้คนเท่านั้น ไม่ได้สลักสำคัญอะไรมากมาย เพราะว่าทุก วันก็เป็นวันใหม่ของเราอยู่แล้ว ถ้าอยากให้อะไรใหม่ ๆก็คงทำได้ทุกวันไม่ใช่เฉพาะรอให้ถึงปีใหม่หรอก มันขึ้นอยู่ที่ ใจ ที่ตัวเรามากกว่า คนเราถ้าคิดจะเปลี่ยนอะไร ๆให้ดีขึ้นก็เริ่มทำเลยดีกว่า อย่ารอให้ถึงวันนั้นวันนี้เลย หากว่าเกิด เหตุการณ์อะไรขึ้นมาแล้วไม่ได้ทำอย่างที่เราคิดจะเสียใจเปล่า ๆ

บางครั้งการที่เราอยากบอกความรู้สึกดีๆ ของเราแก่ใครสักคน ก็ขอให้รวบรวมกำลังใจ ความตั้งใจดี ของเราและบอกกับเค้าไปแม้ว่าจะได้รับ หรือไม่ได้รับความรู้สึกดีๆ นั้นตอบแทนมาหรือไม่ก็ตาม เพราะความรักนั้น ไม่ได้ต้องการผลตอบแทน ถ้าเราสุขที่ได้รักก็พอแล้ว หากว่าจะสมหวังได้รับคืนบ้างก็จะยิ่งดีใหญ่ เคยมีคนบอกว่า การให้นั้นสุขยิ่งกว่าความสุขใดๆ แต่ความเป็นจริงคนเราก็คงทำไม่ได้กันทุกคนหรอก เรายังต้องการความรัก และ กำลังใจจากคนที่เรารักบ้าง หากการให้นั้นเป็นการให้โดยไม่หวังผลตอบแทนนั้น คงเป็นการให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วย กันมากกว่าจะเป็นคนสำคัญของเรา แต่เราก็ไม่ได้หวังว่าคนที่เรารักจะให้อะไรกับเรามากมาย ก็แค่ความห่วงใย ใส่ใจ ความรู้สึกกันบ้างเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นของมีค่าใดๆ เพราะว่าสิ่งที่เราต้องการจริงๆนั้น หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้ และมันมีค่ามากกว่ามาก แม้ว่าจะได้จากใครคนอื่นมากมาย หากแต่ไม่ใช่ของคนที่เราต้องการ ความรู้สึกดี ๆเหล่านั้น ก็ไม่ได้มีความหมายกับเราสักนิด นอกจากเป็นกำลังใจเล็ก ๆน้อยๆ ให้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ เพื่อให้ได้รู้ว่าเรายังมี คนห่วงใย ชีวิดยังมีค่ากับใคร ๆอยู่บ้างเท่านั้นเอง

แม้ว่าเราจะไม่ได้รับความรู้สึกดีๆ จากใคร ก็ขอให้มอบความรู้สึกดีๆ นั้นให้คนอื่นก่อนแล้วสิ่งนั้นจะย้อน กลับมาให้เราได้ชื่นใจ อย่างน้อยการได้เห็นรอยยิ้ม คำขอบคุณจากผู้รับ ก็ทำให้เราได้มีความสุขใจแล้ว บางทีคนเราก็ ต้องการแค่นี้ วันนี้คนมอบความรู้สึกดีๆให้ใครหรือยัง ถ้ายังก็มองรอบตัวอาจจะเป็นคนที่เรารู้จักหรือไม่ก็ตาม เพื่อ ให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นมาบ้าง เพราะหากว่าเราได้ให้กับใครไปแล้วแม้จะไม่ได้ตอบแทนกันเราโดยตรง แต่เค้าคงจะได้ มอบสิ่งดีๆ ให้แก่คนอื่นต่อกันไป และสักวันสิ่งดีๆ เหล่านั้นคงจะย้อนกับมาหาเราสักวัน วันนี้ยิ้มให้ใครหรือยังค่ะ ถ้า ยังยิ้มให้กับตัวเองก่อนบอกกับตัวเองว่าเรามีความสุขที่สุดและพร้อมจะมอบความสุขนี้แก่คนอื่นๆเช่นกัน ขอให้ทุกคน มีความสุขค่ะ

Mail to Fine Art

ถ้าชอบหน้านี้ แนะนำหน้านี้ให้เพื่อนคุณทางเมล ได้ที่นี่

ชื่อผู้ส่ง: ( ตัวเรา )
Email : เพื่อนเรา

 
   
 
 
 
 
 
 
   
 
Copyright © 1998-2003 Narak.com. All rights reserved by Narak Team.