10 สื่อแทนคำว่ารัก

1. กลิ่นรักลอยลม :
ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ยังไงเธอก็เต็มใจเทคะแนนให้ชายคนรักที่ไม่ยอมต้องเปิดปากเอ่ยคำ รัก วันยังค่ำ หากสิ่งที่คุณหยิบยื่นให้เธอแทนคำพูดนั่น คือ ดอกไม้ วิธีนี้เบสิกก็จริงแต่คงความอมตะนิรันดร์กาล นักรักไม่ว่าชาติไหนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันได้ผล

2. จี้เพชรแทงใจ :
จะซาบซึ้งแค่ไหนถ้าเธอล่วงรู้ความในใจว่า ทุกเหลี่ยมทุกมุมของเพชรเจียระไนรูปหัวใจ ท ี่คุณมอบให้นั้นแพรวแสงสะท้อนความรู้สึกภายในที่ ประเมินค่ามิได้ออกมาให้เธอรับรู้

3. แว่วหวานเพลงรัก :
พรรณนาความรักผ่านเสียงดนตรีคลาสสิกจากกล่องดนตรีไม้ พร้อมสัมผัสจังหวะแห่งรักจากลีลาการ เต้นรำของความรักเซรามิกกลางฟลอร์ ความหมายนี้เธอไม่ซึ้ง ก็ให้มันรู้ไป

4. ชิมรสชิมรัก :
เลือกทำอาหารจานเด็ดที่คุณแอบซุ่มร่ำเรียนมาจากภัตตาคาร 5 ดาวสักจาน แล้วตั้งชื่อเก๋ๆ ว่า LADY IN MY SWEET DREAM พร้อมเผยสูตร เขียนส่วนผสมพิเศษในเมนูตั้งโต๊ะว่า อาหารจานนี้ปรุงจากความเข้าใจ 3 ส่วน ความอาทร 1 ส่วน ความห่วงใย 2 ส่วน และความไว้ใจอีก 1 ส่วน และอย่าน้อยใจจนทานไม่ลง

5. ย้อนอดีตภาพหวาน :
ทบทวนความจำครั้งเก่าทีละก้าว นับแต่ความรักเริ่มก่อตัวแล้วค่อยๆ เบ่งบานกระทั่งสุกงอม ด้วยการประมวลภาพจัดทำเป็นอัลบั้มคู่รักแห่งปี ให้เธอมองความรักที่คุณมอบให้ ผ่านเรื่องราวเก่าๆ เหล่านั้น

6. สะท้อนเงาความรู้สึก :
ถ้าคุณและเธอมีความเชื่อเดียวกันว่า ความรักเปรียบได้กับกระจกเงา ต่างคนต่างมองเห็นซึ่งกันและกัน คุณสะท้อนภาพของเธอเช่นเดียวกับที่เธอสะท้อนภาพของคุณนั่นแหละ กระจกเงากรอบเหล็ก ดีไซน์รูปหัวใจเก๋ๆ จะสะท้อนภาพของคุณเสมอยามเธอจ้องมอง รับรองว่า เธอมองเห็นความรักของคุณแน่ หากเธอยังรักคุณอยู่!

7. ขับขานเพลงรัก :
เธอคงปลื้มไม่รู้ลืมถ้าได้ฟังเพลงโปรดจากปากของคุณ ขอยืมเพลงหวานๆ จากศิลปินคนไหนก็ได้ที่คิดว่าถูกใจเธอ อย่างเพลง ลมหายใจ ร้องคลอเสียงกีต้าร์อะคูสติก (ฝีมือคุณเอง) เลือกเอาเวอร์ชันช้าๆ เพื่อให้เธอจะได้ซึ้งกับบทเพลง และถือโอกาสนี้โชว์ฝีมือโซโลกีตาร์ไปด้วย เชื่อเถอะว่างานนี้บอยไม่กล้าตามมาทางลิขสิทธิ์แน่นอน

8. หนุนรักหลับฝัน :
ฝันของเธอคืนนั้นจะสวยสดงดงามปานใดเมื่อมีคุณอยู่เคียงทั้งในยามหลับและยามตื่น ปลอกหมอนสกรีนหน้าคุณ สีขาว-ดำ คลาสสิก ช่วยย้ำความรู้สึกให้คุณได้ดีไม่แพ้คำพูด ที่สำคัญอย่าลืมเว้นที่ว่างอีกข้างบนปลอกหมอนเผื่อเธอด้วยก็แล้วกัน

9. บอกเวลาภาษารัก :
ยิ่งคุณรู้ว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับเธอ คงไม่ต้องเดาให้ยากว่า นาฬิกาที่เลือกมากำนับจะโดนใจเธอแค่ไหน แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลสำคัญ ที่คุณลงทุนซื้อนาฬิกาฝังเพชร ให้เธอหรอก เวลาที่คุณทุ่มเทให้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงต่างหาก ที่ส่อให้เธอรู้ซึ้งถึงเปลือกในของผู้ชายอย่างคุณ

10. อ่านใจผ่านอักษร :
ถ้าโลกของเธอเป็นโลกแห่งการเรียนรู้และแสวงหา คุณแน่ใจได้เลยว่า เธอสามารถตีความหมายของการให้หนังสือเกี่ยวกับความรักได้อย่างแตกฉานและรับความรู้สึกคุณไป เต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นความรักในแง่ปรัชญา คำคมหรือคำนิยาม จำไว้ว่านักอ่านอย่างเธอพร้อมเปิดโลกใหม่เสมอ และโลกใบนั้นนั้นก็คือ คุณนั่นเอง

ถ้าชอบหน้านี้ แนะนำหน้านี้ให้เพื่อนคุณทางเมล ได้ที่นี่

ชื่อผู้ส่ง: ( ตัวเรา )
Email : เพื่อนเรา

 
   
 
 
 
 
 
 
   
 
Copyright © 1998-2003 Narak.com. All rights reserved by Narak Team.